Đóng
09 Tháng Bảy 2018

Tác Hại Của Nước Rửa Chén Chứa Nhiều Thành Phần Hóa Học Đối Với Sức Khỏe

ruachen

Thông thường biểu hiện của tác hại từ nước rửa chén hay xảy ra với những ngừoi nội trợ – những người thường xuyên tiếp xúc với nước rửa chén khi rửa chén hằng ngày. Nước rửa chén có thể gây dị ứng khiến da tay sần sùi, bong tróc và khô, nặng hơn là nổi mẩn ngửa, nổi vết đỏ, nứt nẻ chảy máu. Tuy nhiên đó mới chỉ là 1 trong 3 cách ảnh hưởng của nước rửa chén hóa học đến cơ thể.
Có 3 cách “xâm nhập” của nước rửa chén hóa học vào cơ thể người là:

1.Đường tiêu hóa

Đây là con đường nguy hiểm nhất vì chúng ta hấp thụ trực tiếp các dư lượng gây hại trong nước rửa bát vào người. Các chất có hoá tính cao hay những chất tẩy rửa mạnh khi vào đến cơ thể sẽ phá huỷ các tế bào trong cơ thể. Ăn phải thức ăn đựng trong chén đĩa sử dụng nước rửa chén không rõ nguồn gốc, rửa chưa sạch tưởng chừng không quá nguy hiểm nhưng hậu quả của nó có thể dẫn đến những bệnh về hô hấp hay đại tràng, nguy hiểm hơn là khi tích tụ lâu ngày chúng có thể tích tụ lại và tạo nên các tế bào ung thư phá huỷ sức đề kháng của bạn.

2.Đường hô hấp

Thật nguy hại khi hít phải các chất tạo mùi không được kiểm định, trong nước rửa bát thông thường, hương liệu thường được thêm vào để lấn át đi các mùi tanh của thực phẩm, các mùi khó chịu của thức ăn. Nước rửa bát thường chứa một lượng lớn các loại hương liệu tạo mùi, các hương liệu này không được chiết xuất từ những mùi cơ bản trong tự nhiên vì mùi của chúng không giữ được lâu mà hương liệu nhân tạo sẽ được chiết xuất từ các hợp chất có nguồn gốc từ dầu. Những hợp chất được hoá dầu thành hương liệu nếu không được kiểm nghiệm kỹ càng có thể tồn dư quá nhiều hoá tính mạnh. Sau một quá trình dài sử dụng, người dung hít quá nhiều hương liệu sẽ bị nhiễm độc do những liên kết carbon mạnh gây ra, tạo thành những bệnh như suy giảm chức năng hô hấp hay viêm đường hô hấp cấp tính.

3. Thẩm thấu qua da

Trong quá trình tiếp xúc, sang chiết, sản xuất, rửa chén đĩa, í tai trong chúng ta ngờ được những chất này có thể thẩm thấu qua da. Nhưng sự thật là nếu sử dụng lâu ngày, những chất này ngấm dần vào trong da, ăn sâu vào các biểu bì. Biểu hiện thông thường nhất là các chất hoạt động bề mặt sẽ hút nước nhiều, gây khô ráp ở tay của những người nội trợ, nguy hiểm hơn những chất này sẽ gây viêm nhiễm và làm cho bàn tay sần sùi, bong tróc.

Nước rửa chén bát chứa nhiều thành phần hoá học mà chúng ta sử dụng hằng ngày tưởng như không có tác hại quá lớn nhưng nếu dung nhiều và thường xuyên có thể gây ra hậu quả không ngờ tới sức khoẻ. Hãy thay đổi thói quen và bảo vệ sức khoẻ của mình và cả gia đình bằng cách sử dụng những sản phẩm an toàn và có chiết xuất thiên nhiên.

Mẹo vặt gia đình Liên quan