Đóng
09 Tháng Bảy 2018

Chế Tạo Nước Rửa Chén Từ Quả Bồ Hòn

– Nguyên liệu : Trái bồ hòn khô đã tách hạt ( khoảng 20 trái ), thanh vỏ quế dài khoảng 15cm, nước sạch và nồi đun nước bồ hòn ( tầm 1 lít ).

– Cách làm :

+ Ngâm quả bồ hòn khô đã tách hạt trong nồi thủy tinh, nồi tráng men hoặc nồi inox, ngâm qua đêm trong khoảng 12 giờ. Sau đó, cho thêm thanh quế vào nồi ngâm bồ hòn rồi đun sôi. Sau khi sôi, bạn vặn nhỏ lửa và ninh thêm khoảng 45 phút nữa.

+ Trong quá trình ninh quả bò hòn, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để bào vỏ bưởi. Nhớ là chỉ bào một lớp mỏng ngoài cùng để lấy phần tinh dầu bưởi thôi nhé. Sau đó, bạn cho vỏ bưởi đã bào vào ấm và hãm cùng 100 ml nước sôi y như hãm trà.

+ Khi ninh bồ hòn xong, bạn tắt bếp và cho phần nước cốt sau khi hãm vỏ bưởi vào, tiếp tục đun cho đến khi sôi lại thì tắt bếp, để nguội.

+ Dùng tay vò nát quả bồ hòn để chất Saponin tiết ra hết nước sau đó dùng rây lọc để lọc lấy nước cốt và cho vào bình/chai đựng.

– Công dụng :

+ Không chỉ dùng để rửa bát, dung dịch nói trên còn có thể dùng để lau bếp, lau sàn, lau kính, rửa vòi nước inox và cả rửa vỏ trái cây rất tiện lợi..

+ Ngoài ra, bồ hòn rất lành tính nên chúng cũng có thể tự chế biến theo các công thức khác nhau để dùng làm dầu gội đầu, nước giặt quần áo, nước lau nhà… hiệu quả và an toàn.

picture3

Mẹo vặt gia đình Liên quan